Thiết kế kiến trúc

Dịch vụ thiết kế kiến trúc – Công ty xây dựng Song Gia Phát

Thiết kế kiến trúc – Dịch vụ thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, sự bền vững và chất lượng của công trình xây dựng. Nói riêng về vấn đề nhà ở, thiết kế kiến trúc là nền tảng giúp ngôi nhà của bạn có sự khác biệt so với những ngôi nhà xây dựng trước đó. Ngoài ra vấn đề phong thủy sẽ được đảm bảo hơn khi bạn có một thiết kế nhà với sự định hướng trước về hướng nhà, hướng bếp, hướng cửa,…

Ai trong chúng ta đều không mơ ước có một ngôi nhà đẹp cho riêng mình, sự phù hợp về kiến trúc nhà ở với gia chủ càng được đánh giá cao hơn trong thế giới hiện đại, nơi mà con người luôn muốn thể hiện cái tôi cá nhân của mình. Những thiết kế nhà đẹp hiện nay đòi hỏi nhiều yếu tố như sự tiện dụng, sự phù hợp về kinh phí đầu tư, phù hợp xu hướng thiết kế, sự khác biệt,… Hiểu được những mong muốn cũng như tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc trong xây dựng, Song Gia Phát vấn các hạng mục thiết kế và điều kiện pháp lý, quy hoạch, nội dung và phạm vi công việc, chi phí và tiến độ thực hiện.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Trước khi ký hợp đồng, hai bên sẽ thông qua các điều khoản trong hợp đồng thiết kế về thiết kế phí, thời hạn bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của các bên. Sau khi thống nhất các điều khoản hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Khảo sát hiện trạng công trình

Công đoạn khảo sát hiện trạng bao gồm những công việc sau:

  • Khảo sát diện tích đất.
  • Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng.
  • Khảo sát hướng khu đất và hướng tốt ứng với tuổi của gia chủ theo phong thủy.
  • Khảo sát hướng gió, hướng sáng và các điều kiện tự nhiên khác có ảnh hưởng đến công trình.
  • Cảnh quan xung quanh, vị trí tiếp giáp với đường giao thông và các công trình xung quanh.

Bước 4: Lên phương án thiết kế sơ bộ

Bước 5: Lên phương án thiết kế

  • Bản vẽ mặt bằng bố trí các tầng, phòng, cầu thang.
  • Phương án phối cảnh ngoại thất, mặt tiền

Bước 6: Thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết

Sau khi chốt các phương án thiết kế, bộ phận triển khai của Song Gia Phát sẽ tiến hành thực hiện các bộ bản vẽ bao gồm: bản vẽ chi tiết kiến trúc và cảnh quan, bản vẽ kết cấu và bản vẽ điện nước.

Bước 7: Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Ở bước này Song Gia Phát sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng.

Bước 8: Giám sát quyền tác giả sau thiết kế

  • Song Gia Phát sẽ giám sát quyền tác giả trong quá trình thi công để đảm bảo công trình được hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế, đồng thời có những hỗ trợ kịp thời nhất cho chủ đầu tư.

Các yếu tố tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp

Tính sáng tạo

Điều cần có đầu tiên của một thiết kế kiến trúc đẹp chính là sự sáng tạo. Mỗi ngôi nhà sẽ là một câu chuyện kể liên quan đến chủ nhân của nó. Việc của một kiến trúc sư chính là chuyển hóa câu chuyện đó thành tác phẩm kiến trúc, khắc họa nên tính cách cũng như những mong muốn của gia chủ lên trên thiết kế nhà. Thiết kế một căn nhà hay một dự án nào đó thì ý tưởng chính là một phần quan trọng không thể thiếu, nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn khác biệt hơn và thư hút hơn.

Tạo không gian

Không gian sống trở nên quan trọng hơn trong đời sống của con người hiện đại, bởi những áp lực mà họ phải gánh chịu trong công việc quá lớn. Nhu cầu giải tỏa căng thẳng sau những giây phút làm việc mệt mỏi gia tăng, chính vì thế mà những ngôi nhà hiện nay luôn có những góc nhỏ để làm nơi thư giãn hay chính trong thiết kế cũng giúp căn nhà trở nên lượt giản hơn những vách ngăn không cần thiết, tạo thêm không gian luân chuyển không khí trong nhà.

Những yếu tố tương tác từ bên ngoài

Yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng rất lớn đến một thiết kế nhà đẹp, sự tiện dụng của thiết kế nhà đôi khi bị môi trường bên ngoài chi phối như ngôi nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng vì bị ánh nắng chiếu thẳng vào nhà, những ngôi nhà trong hẻm thì bị giới hạn bởi không gian và hạn chế tầm nhìn,… Vì thế trước khi đi vào thiết kế, công đoạn khảo sát vô cùng quan trọng.

Kỹ thuật thi công

Một thiết kế đẹp, với kiến trúc độc đáo nhưng vấn đề về kỹ thuật thi công không đảm bảo thì không những ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà thẩm mỹ của thiết kế cũng không đảm bảo. Vì thế một thiết kế đẹp cần phải phù hợp với điều kiện và kỹ thuật thi công hiện có của địa phương hay khu vực đó.

Tính công năng

Công năng sử dụng là nền tảng để thiết kế ra một ngôi nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình gia chủ.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công công trình. Ngoài ra bề mặt của vật liệu xây dựng sẽ tác động đến thẩm mỹ của công trình. Vì thế cần có sự hợp lý và khoa học khi lựa chọn vật liệu xây dựng.

<<<Xem thêmBẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở 2019

0901 146 106 - 0903 075 992