Hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô còn được gọi là hoàn thiện nhà, là công đoạn với các công tác như sơn nước, lắp đặt điện, nước, đóng trần thạch cao, hoàn thiện các mảng tường trang trí,.. Công đoạn này có tính quyết định đến thẩm mỹ và sự tiện nghi của ngôi nhà. Đây là giải pháp cho những gia chủ đã xây nhà thô và đang tìm kiếm đơn vị thi công hoàn thiện nhà thô. Dịch vụ này sẽ giúp gia chủ giảm thời gian cũng như công sức tiềm kiếm nhiều đơn vị thi công riêng biệt với nhiều công đoạn nhỏ.

hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô là công đoạn có tính quyết định đến thẩm mỹ và sự tiện nghi của ngôi nhà.

Song Gia Phát với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn thiện nhà xây thô với các dự án hoàn thiện nhà biệt thự, nhà phố, nhà dự án, nhà chung cư với đội ngũ nhân công riêng cho từng lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi luôn sẳn sàng phục vụ nhu cầu của bạn.

Các công tác hoàn thiện nhà xây thô

Những công tác được thực hiện trong hoàn thiện nhà xây thô là điều rất nhiều gia chủ muốn biết. Và thực tế thì với ai muốn xây nhà thì đây là những điều mà bạn nên biết để có những quyết định lựa chọn phương án xây dựng cho hợp lý. Hơn nữa việc giám sát chất lượng sẽ hiệu quả hơn khi bạn hiểu biết kỹ càng về quá trình thực hiện.

hoàn thiện nhà xây thô

Để ngôi nhà đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ thì các công đoạn sẽ được thực hiện theo một quy trình.

Để ngôi nhà đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ thì các công đoạn sẽ được thực hiện theo một quy trình tuần tự. Và nền tảng hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ và bản vẽ thiết kế mà 2 bên đã thống nhất.

  • Trát tường, láng sàn

Công tác trát tường, láng sàn sẽ đòi hỏi trình độ tay nghề cùng kỹ thuật thi công của đội thợ để đảm bảo tính thẩm mỹ của bề mặt tường, sàn. Khi trát tường mới xây phải đợi mặt bằng tường có độ khô nhất định. Sau đó dùng đá mài, mài tường để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả. Bên cạnh đó, mài tường tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường. Sau đó dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn bằng máy nén khí hay khăn sạch thấm nước. Công đoạn trát bả tường không được để lại những vết nứt dù nhỏ nhất, cần dùng dụng cụ đo chuyên dụng để kiểm tra chính xác.

hoàn thiện nhà xây thô

Công tác hoàn thiện sẽ đòi hỏi trình độ tay nghề cùng kỹ thuật thi công của đội thợ.

Láng sàn ngay sau khi nền láng vừa se (chưa khô hẳn). Nếu nền láng bằng bêtông mà khô quá thì phải băm mặt bêtông, chải, rửa sạch rồi mới láng. Mặt láng phải bằng phẳng.

  • Ốp lát gạch, sơn bả tường

Công đoạn ốp lát gạch cũng cần tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Khi lát thì mạch gạch cần phải đều và các viên gạch phải thẳng nhau. Mặt lát ốp gạch phẳng và độ dốc đạt yêu cầu. Mạch lát phải thật khít, không có gờ hay nổi cộm, đầy vữa nhưng không bị ố bề mặt. Ngoài các loại gạch bông, gạch men, gạch bột đá, gia chủ có thể sử dụng những loại gách ốp bằn gỗ hay xi măng giả gỗ,… theo sở thích và phong cách xây dựng của ngôi nhà.

Hoàn thiện nhà xây thô

Gia chủ có thể sử dụng những loại gách ốp bằn gỗ hay xi măng giả gỗ,… theo sở thích và phong cách xây dựng của ngôi nhà.

Sơn bả tường không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là độ bền của ngôi nhà trong tương lai. Hai loại sơn được sử dụng phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay la sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng nhưng so về mặt tiện dụng thì sơn gốc nước sẽ tiện và an toàn với người dùng hơn. Vì thế Song Gia Phát chỉ sử dụng loại hình sơn gốc nước cho tất cả các công trình để an toàn và không gây độc hại cho môi trường.

  • Lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, thiết bị vệ sinh, cấp thoát nước, điện thoại,…

Dựa theo bản vẽ kỹ thuật, đội thi công sẽ tiến hành lắp đặp hệ thống điện, nước, thiết bị vệ sinh, điện thoại trước sự giám sát của kỹ sư. Đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình và chất lượng yêu cầu.

Hoàn thiện nhà xây thô

Dựa theo bản vẽ kỹ thuật, đội thi công sẽ tiến hành lắp đặp hệ thống điện

  • Lắp đặt trần, vách, cửa, cầu thang, sàn, các đồ dùng nội thất bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp dính tường.

Trước khi tiến hành thi công thì những vật liệu cũng như đồ nội thất cần lắp đặt đã được thống nhất cũng như chuẩn bị từ trước nên trong công tác này, các đội thi công chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình xây dựng chuẩn.

  • Thi công, lắp đặt nội thất theo thiết kế nội thất (nếu có)

Để đảm bảo công năng sử dụng cũng như các giá trị thẩm mỹ phù hợp với yêu cầu, sở thích của gia chủ và các thành viên trong gia đình thì gia chủ nên đầu tư một bản thiết kế nội thất chi tiết. Như vậy quá trình thi công và lắp đặt nội thất sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hoàn thiện nhà xây thô

Lắp đặt nội thất theo thiết kế nội thất

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô trọn gói?

Thông thường bạn sẽ có hai cách để thực hiện việc hoàn thiện nhà sau khi xây thô cho bạn là thuê những đội thầu riêng lẻ để thi công hoặc sử dụng một công ty hay nhà thầu nhận khoán thi công toàn bộ. Vậy cách nào mới thực sự hiệu quả và tối ưu chi phí nhất.

hoàn thiện nhà xây thô

Sử dụng nhà thầu khoán thi công hoàn thiện nhà xây thô

Xét về chi phí, có thể những đội thi công riêng lẻ sẽ có chi phí thấp hơn so với các nhà thầu chuyên nghiệp nhưng những vấn đề là việc hoàn thiện sẽ bao gồm nhiều công đoạn khác nhau vì thế để tối ưu bạn phải tìm nhiều đội thi công khác nhau, điều này dẫn đến việc trách nhiệm chồng chéo và người cuối cùng chịu thiệt có thể là gia chủ khi có phát sinh vấn đề.

Mặt khác, bạn phải tốn khá nhiều thời gian để tìm từng đội uy tín cho từng khâu khác nhau trong hoàn thiện và cả thời gian để theo sát công trình, tránh trường hợp các đội này thi công ẩu, thất thoát vật tư, làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Và những điều này chính là lý do bạn nên chọn dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô trọn gói do Công ty Song Gia Phát thi công. Đơn vị thầu xây dựng với sự đầu tư về đội ngũ nhân viên và nhân công chuyên nghiệp.

<<< Xem thêmThiết Kế Biệt Thự Cổ Điển Đẹp Với Nội Thất Sang Trọng Tại Vĩnh Long

0901 146 106 - 0903 075 992