Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự 4 tầng có hầm xe tiện nghi

Phục vụ cho một cuộc sống đẳng cấp, một không gian thư giãn đúng nghĩa mà gia chủ gửi gắm. Mẫu biệt thự 4 tầng với hầm xe tiện nghi là một tác phẩm biệt thự đẹp, gây ấn tượng cho mọi người xung quanh. Nhờ sự chỉnh chu của các kiến trúc sư trong từng chi tiết thiết kế.

thiết kế biệt thự 4 tầng


Mẫu biệt thự 4 tầng với hầm xe tiện nghi là một tác phẩm biệt thự đẹp ấn tượng

Nếu bạn đang bâng khuâng về một giải pháp bố trí nhà biệt thự khoa học, tối ưu và đang tìm hiểu về bảng vẽ thiết kế kiến trúc của căn nhà biệt thự 4 tầng có hầm xe, thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

Nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế

Với sự tiến bộ của ngành kiến trúc, các quan niệm về một ngôi nhà đẹp đã có nhiều thay đổi. Không còn dừng lại ở một thiết kế đẹp, một ngôi nhà hoàn hảo cần tôn trọng những giá trị mang tính cá nhân của gia chủ. Tức là nó phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và yêu cầu riêng biệt mà gia chủ đề ra.

thiết kế biệt thự 4 tầng


Một ngôi nhà hoàn hảo cần tôn trọng những giá trị mang tính cá nhân của gia chủ

Cũng chính vì thế mà trong quy trình thiết kế kiến trúc luôn có bước tiếp nhận thông tin, với mục đích hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn từ gia chủ, từ đó đưa ra một phương án thiết kế và xây dựng hiệu quả nhất. Căn biệt thự 4 tầng có hầm xe này nhận được sự hài lòng của khách hàng cũng nhờ việc thiết kế đảm bảo những quy tắc này.

Yêu cầu của căn nhà biệt thự 4 tầng bao gồm việc đảm bảo sự tiện nghi tối đa cho 5 thành viên trong gia đình. Không dừng lại ở nhu cầu ở, gia chủ muốn mang đến cho gia đình mình một không gian sống đẳng cấp với những không gian thư giãn thoải mái nhất. Thêm một số dự trù về không gian phòng ngủ cho khách và người giúp việc.

Kiến trúc xây dựng của căn biệt thự bao gồm hầm, tầng trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng, gia chủ yêu thích phong cách hiện đại Pháp với những nét thiết kế mang màu sắc riêng. Và mong muốn những điểm đặc biệt đó được thể hiện trong ngôi nhà của mình với sự phân bố không gian phù hợp cho diện tích sàn gần 170m2.

Thiết kế mặt tiền

Không như những thiết kế biệt thự cổ điển Pháp với những đường phào chỉ cầu kỳ, phong cách hiện đại Pháp với sự lược bỏ những chi tiết hoa văn phào chỉ mà thay vào đó là sự tập trung vào hệ thống cửa đi, cửa sổ và những khoảng không để mang đến sự thông thoáng và nhiều sáng cho ngôi nhà.

thiết kế biệt thự 4 tầng


Mặt tiền căn biệt thự 4 tầng có hầm xe  gây ấn tượng với mọi người về sự bề thế, hoành tráng và đẳng cấp

Mặt tiền căn biệt thự 4 tầng có hầm xe này với những đặc điểm riêng của phong cách hiện đại Pháp gây ấn tượng với mọi người về sự bề thế, hoành tráng và đẳng cấp của nó. Khác biệt và độc đáo chính là điểm thu hút của ngôi nhà biệt thự này.

Giải pháp bố trí

Biệt thự đẹp 4 tầng với sự tiện nghi vượt bậc khi có cả thang máy cùng sự bố trí khoa học.

Tầng hầm không chỉ riêng với mục đích làm garage xe hơi mà còn là nơi giải trí mà gia chủ vô cùng yêu thích. Tận dụng những không gian còn trống để gia tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà, bởi diện tích sàn của căn biệt thự khá lớn lên đến gần 170m2. Không gian giải trí phục vụ cho việc vui chơi, hát karaoke được bố trí ở tầng hầm với mục đích giảm tiếng ồn và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.thiết kế biệt thự 4 tầng

Không gian giải trí ở tầng hầm với góc sinh hoạt, trò chuyện được nối kết với quày bar và tủ rượu cùng hệ thống âm thanh và thiết bị kỹ thuật số cao cấp giúp cho việc giải trí hoặc tụ tập bạn bè được thoải mái hơn. Thêm nữa là việc bố trí phòng ngủ tại không gian này để khách tiện nghỉ ngơi.

Tầng trệt của căn biệt thự bao gồm 2 không gian chính là phòng khách và nhà bếp. Sảnh lớn sẽ là đầu mối liên kết hai không gian này. Các không gian mở liên kết với nhau qua những nội thất đặc trưng của từng khu vực.thiết kế biệt thự 4 tầng

Tầng lửng với khoảng không lớn thông tầng ở giữa giúp những không gian trong nhà luôn tràn đầy ánh sáng thêm và tầm nhìn đẹp hướng về sảnh lớn của căn nhà. Phòng ngủ của bà nội, thành viên lớn tuổi nhất của ngôi nhà được bố trí tại đây. Căn phòng ngủ của bà có tầm nhìn đẹp hướng ra hồ bơi bên ngoài khu sân vườn của ngôi nhà và mặt tiền phía trước. Đồng thời khu vực này có thêm không gian phòng ngủ cho gia nhân trong nhà để thuận lợi cho việc chăm sóc bà nội về đêm.thiết kế biệt thự 4 tầng

Lầu 1 là 2 phòng ngủ cho con với những sự tiện nghi tối ưu khi tích hợp nhiều không gian tiện ích như phòng làm việc, học tập, phòng sinh hoạt, mỗi giang phòng đều có lối đi ra ban công để chủ nhân của nó luôn cảm nhận được sự thoải mái khi sống trong căn nhà này.thiết kế biệt thự 4 tầng

Lầu 2 với sự ưu tiên dành riêng cho vợ chồng gia chủ, phòng ngủ master lớn với tiểu cảnh bên trong là trung tâm của lầu 2 và xung quanh là những tiện ích như phòng làm việc, phòng thay đồ, phòng giải trí, tiếp khách.thiết kế biệt thự 4 tầng

Tầng áp mái với trung tâm là phòng thờ, bên cạnh là những không gian phục vụ nhu cầu sinh hoạt như phòng thể dục, sân phơi, phòng giặt.thiết kế biệt thự 4 tầng

0901 146 106 - 0903 075 992